Menu
© 2021 Louiscapital.vn.
All rights reserved
LOGO NEW

Hậu M&A - TGG đang từng bước chuyển mình

02/10/2021 | 12:44

Hiện Louis Capital (TGG) đã có các động thái tích cực và rõ ràng sau hàng loạt thông tin trái chiều trên sàn chứng khoán những ngày gần đây.

Sự thật về "con hắc mã" gây xôn xao giới đầu tư

Thời gian gần đây TGG - mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Louis Capital đã trở thành tâm điểm của giới đầu tư trên thị trường chứng khoán, bởi sự tăng trưởng bất ngờ kể từ thời điểm giữa tháng 12/2020, khiến nhiều người bắt đầu đặt câu hỏi cho TGG về cách hoạt động của đội ngũ quản lý Louis Capital. Điều này khiến TGG cùng các cổ phiếu có mã niêm yết: AGM, SMT, BII, TGG trong một "hệ sinh thái" của nhà Louis trở thành "con hắc mã" dù phi như vũ bão nhưng vẫn bị đặt nhiều sự hoài nghi.

Tuy nhiên, trên thực tế nhờ vào những cuộc "thâu tóm", rót vốn và nối tiếp theo đó là tái cơ cấu một loạt các doanh nghiệp, đã mang lại cho TGG không ít thành công đáng kể, bất chấp thời điểm mà thị trường đang có nhiều biến động vì dịch Covid-19. Trong các bản báo cáo tài chính gần đây cho thấy, TGG đã giúp AGM góp mặt trong Top 3 doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam hay Louis Land (trước đó là Bảo Thư) từ doanh nghiệp thua lỗ đã có lãi (43,9 tỷ đồng, tính đến thời điểm 30/6/2021). Đó hoàn toàn là những nỗ lực rất lớn từ các nhà đầu tư, lãnh đạo trong "hệ sinh thái" Louis nói chung và TGG nói riêng.

hau m a   tgg dang tung buoc chuyen minh
TGG "con hắc mã" trong giới chứng khoán hiện đang từng bước khẳng định mình bằng các bước tiến
rõ ràng và chính xác.

Bất chấp mọi tin đồn, TGG đã có những động thái quyết liệt hậu M&A

Vào ngày 10/9 vừa qua, Louis Capital đã chính thức thông báo trở thành cổ đông lớn khi mua thành công 7,35 triệu cổ phiếu DAP của Vinachem (UPcoM: DDV) tương đương 5,03% vốn, với số tiền đầu tư gần 200 tỷ đồng. Doanh nghiệp này trước đó đã công bố BCTC quý II với doanh thu 738 tỷ đồng, gấp 2,8 lần cùng kỳ năm trước. Giá vốn gấp 2,6 lần lên 643 tỷ đồng. Theo đó, lãi gộp đạt 95 tỷ đồng, gấp 5,6 lần cùng kỳ năm trước. Dự báo thông tin lợi nhuận quý III của DDV hiện đang rất được chờ đợi với nhiều dấu hiệu lạc quan.

Thị trường phân bón gần đây đã có những tín hiệu khởi sắc. Sau khi có dấu hiệu ngừng đà tăng vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 thì đến những ngày cuối tháng 9 gần đây, giá phân bón đang có dấu hiệu tăng trở lại và dự báo sẽ thiết lập mức giá kỷ lục mới từ tháng 10/2021- báo cáo từ cuộc họp của Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết. DDV đang có thế mạnh rất lớn khi hoạt động sản xuất kinh doanh tại lĩnh vực này rất bài bản, sẽ càng củng cố, tạo thêm sự vững chắc về lợi thế của DDV trong thời gian tới.

hau m a   tgg dang tung buoc chuyen minh
Việc trở thành cổ đông lớn sẽ tạo tiền đề thuận lợi để góp phần giúp Louis Capital tối đa hóa lợi nhuận
từ doanh nghiệp này

Bên cạnh đó, theo ghi nhận trong phiên chiều 29/9, cổ phiếu DDV đang trên đà phục hồi nhanh chóng khi tăng 3.50 điểm tương đương 14.71% ngay từ đầu phiên lên mức 27.300 đồng/CP. Tiếp đó là một loạt các dấu hiệu tăng khác từ các cổ phiếu trong "hệ sinh thái" của Louis Capital như: APG, BII, TDH.

TGG - Sự tăng trưởng trong kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm

Năm nay là một năm đáng buồn đối với nền kinh tế thế giới nói chung và tại thị trường Việt Nam cũng ảnh hưởng không kém. Tuy nhiên theo báo cáo kết quả kinh doanh trong 6 tháng đầu năm của TGG thì hiện doanh nghiệp này đang có sự tăng trưởng rõ rệt sau khi có một loạt các quyết định táo bạo trong việc tái cấu trúc để tìm cơ hội phát triển trong thời điểm "bất biến".

hau m a   tgg dang tung buoc chuyen minh

Điều đó một phần cho thấy các kế hoạch đầu tư, phát triển của TGG - Louis Capital trong bối cảnh hiện tại và tương lai đều đang triển khai đúng hướng, đúng lộ trình mà TGG đã đặt ra trong kế hoạch hoạt động kinh doanh từ năm 2020 - 2022 công bố trước đó, cụ thể: "Công ty sẽ vẫn tiếp tục thực hiện thoái vốn tại các dự án, các doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả, tạo nguồn thực hiện đầu tư vào các doanh nghiệp có ngành nghề liên quan, nhằm mở rộng hệ sinh thái cho tập đoàn và đồng thời qua đó nâng cao tính hiệu quả các khoản đầu tư cho công ty trong kế hoạch ngắn hạn" - ông Ngô Thục Vũ, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Louis Capital cho biết.

Và đối với dài hạn, công ty vẫn tiếp tục thực hiện triển khai/kêu gọi các đối tác thực hiện hợp tác đầu tư các dự án lớn của công ty, cụ thể:

- Dự án Ao Giời Suối Tiên, tổng diện tích 173 ha tại xã Quân Khê, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, và hoàn thành việc đặt cọc. Ngoài ra TGG còn muốn tăng vốn để tạo quỹ đất thực hiện dự án trong tương lai.

- Thực hiện huy động các nguồn vốn tận dụng các cơ hội tốt để tiến hành M&A, hợp tác với các đơn vị trong hệ sinh thái tập đoàn Louis Holdings đầu tư vào các dự án tiềm năng và có ích cho xã hội.

Ông Vũ cũng chia sẻ thêm: "Tái cấu trúc là một "cuộc đại phẫu quan trọng", không phải là việc nên làm mà là việc tất yếu phải làm. Nó sẽ giúp doanh nghiệp xác định được thế mạnh cốt lõi, lĩnh vực trọng tâm của mình, từ đó đưa nguồn lực tài chính tập trung vào đúng chỗ, đúng lúc. Đồng thời cắt bỏ, chuyển hướng các hạng mục đầu tư không cần thiết hoặc ít liên quan; bố trí nhân sự có năng lực chuyên môn cao vào các vị trí chủ chốt, nâng cao hiệu quả làm việc, đề cao chất lượng chứ không cần số lượng".

Nguồn: Dân Trí

Bài viết khác