Menu
© 2021 Louiscapital.vn.
All rights reserved
LOGO NEW

TGG chi gần 300 tỷ đồng sở hữu hơn 5% DDV và APG để trở thành cổ đông lớn

17/09/2021 | 14:40

Tính từ đầu năm 2021, các cổ phiếu được Louis Holding nhắm đến đều đã tăng bằng lần như BII, AGM, SMT, DDV, APG đặc biệt là hạt nhân TGG tăng tới 39 lần.

CTCP Louis Capital (mã TGG) vừa thông báo đã hoàn tất mua vào 7,35 triệu cổ phiếu, tương đương 5% cổ phần của CTCP DAP - Vinachem (mã DDV) để trở thành cổ đông lớn từ ngày 10/9. Ước tính tại mức thị giá cổ phiếu DDV đóng cửa ngày diễn ra giao dịch, số tiền Louis Capital đã chi cho thương vụ này lên đến hơn 200 tỷ đồng.

DAP - Vinachem là đơn vị chuyên sản xuất phân bón Diamon phốt phát (DAP) thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem). Lợi thế lớn nhất của công ty không phải là thuế tự vệ mà chính là việc sở hữu cảng nước sâu chuyên dụng cho hoạt động xuất nhập khẩu hóa chất tại Đình Vũ, Hải Phòng, đây mới là thứ mà các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm và đánh giá cao.

Được biết, Vinachem đang có kế hoạch thoái vốn DDV về dưới 51% hoặc có thể về 0%. Việc trở thành cổ đông lớn sẽ tạo tiền đề thuận lợi để Louis Capital tiến đến đầu tư doanh nghiệp giàu tiềm năng này.

Trong một diễn biến tương tự, Louis Capital đã đăng ký mua vào 3 triệu cổ phiếu của CTCP Chứng khoán APG (mã APG) từ ngày 15 - 30/09/2021. Nếu giao dịch diễn ra thành công, Louis Capital sẽ trở thành cổ đông lớn của APG với tỷ lệ sở hữu 5,06%. Ước tính theo mức thị giá APG hiện tại, số tiền Louis Capital cần chi vào khoảng 70 tỷ đồng.

Tại ĐHĐCĐ bất thường diễn ra ngày 31/8, cổ đông Louis Capital đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ bằng hình thức chào bán cổ phiếu riêng lẻ với số tiền ước tính thu về khoảng 450 tỷ đồng. Trong đó, 200 tỷ đồng sẽ được công ty dùng để đầu tư góp vốn vào Chứng khoán APG.

Trước DDV và APG, Louis Capital đã hoàn tất mua vào gần 1,25 triệu cổ phiếu SMT, tương ứng 22,8% cổ phần của CTCP Sametel và chính thức trở thành cổ đông lớn từ ngày 26/8. Không dừng lại ở đó, Louis Capital đang có kế hoạch mua 2,8 triệu cổ phiếu SMT, tương ứng với tỷ lệ 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết để trở thành công ty mẹ nắm quyền chi phối Sametel.

"Bàn tay vàng" của doanh nhân Đỗ Thành Nhân

Cùng quá trình đầu tư của Louis Holdings dưới chướng doanh nhân Đỗ Thành Nhân, cổ phiếu của các công ty thành viên như TGG của Louis Capital, BII của Louis Land, AGM của Angimex, SMT của Sametel, DDV của DAP - Vinachem và APG của Chứng khoán APG đều đồng loạt nổi sóng trên cả 3 sàn thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Kết thúc phiên 10/9, toàn bộ cổ phiếu liên quan đến hệ sinh thái Louis Holding như TGG, BII, AGM, SMT, DDV, APG đều đã tăng kịch trần "trắng bên bán". Dư mua từ hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn thậm chí hàng triệu cổ phiếu cho thấy sức hấp dẫn của các cổ phiếu này vẫn chưa hề hạ nhiệt.

Tính từ đầu năm 2021, các cổ phiếu được Louis Holding nhắm đến đều đã tăng bằng lần như BII, AGM, SMT, DDV, APG đặc biệt là hạt nhân TGG tăng tới 39 lần. Mức tăng ấn tượng hơn rất nhiều so với phần lớn các cổ phiếu trên thị trường.

tgg chi gan 300 ty dong so huu hon 5  ddv va apg de tro thanh co dong lon

Về cấu trúc hệ sinh thái, Louis Holdings sẽ đóng vai trò quản lý các công ty thành viên và tập đoàn này cũng có kế hoạch sẽ IPO thời gian tới. Trong đó, Louis Capital (TGG) sẽ đóng vai trò hạt nhân trong việc thực hiện các hoạt động đầu tư, Louis Land (BII) tập trung vào mảng bất động sản, Angimex (AGM) hướng đến mảng nông nghiệp.

Nếu Louis Capital đầu tư thành công Chứng khoán APG (APG) và DAP - Vinachem (DDV), hệ sinh thái Louis Holding sẽ được mở rộng sang các lĩnh vực mới giàu tiềm năng như chứng khoán hay công nghiệp hóa chất.

Nguồn: CafeF

Bài viết khác